Toán 11 Tìm m để...

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
gọi 2 nghiệm là a và [TEX]a+\frac{\pi}{2}[/TEX]
=>[TEX]msina+(m+1)cosa+1=0[/TEX]
và [TEX]msin(a+\frac{\pi}{2})+(m+1)cos(a+\frac{\pi}{2})+1=0[/TEX] <=> [TEX]mcosa-(m+1)sina+1=0[/TEX]
trừ PT trên cho PT dưới => (2m+1)sina+cosa=0
=>m=[TEX]\frac{-cosa}{2sina}-\frac{1}{2}[/TEX]
sau đó thay m vào PT 1 rồi giải PT sin cos đối với a sẽ tìm được a từ a => m
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
gọi 2 nghiệm là a và [TEX]a+\frac{\pi}{2}[/TEX]
=>[TEX]msina+(m+1)cosa+1=0[/TEX]
và [TEX]msin(a+\frac{\pi}{2})+(m+1)cos(\frac{\pi}{2})+1=0[/TEX] <=> [TEX]mcosa-(m+1)sina+1=0[/TEX]
trừ PT trên cho PT dưới => (2m+1)sina+cosa=0
=>m=[TEX]\frac{-cosa}{2sina}-\frac{1}{2}[/TEX]
sau đó thay m vào PT 1 rồi giải PT sin cos đối với a sẽ tìm được a từ a => m
Dòng thứ 3 của anh phải là cos(a+pi/2) chứ ạ!
 
Top Bottom