Toán 12 Tìm $m$ để TCN của $y = \dfrac{(2m + 1)x^2 + 3}{\sqrt{x^4 + 1}}$ đi qua $A(1;-3)$

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số $y = \dfrac{(2m + 1)x^2 + 3}{\sqrt{x^4 + 1}}$ ($m$ là tham số thực). Tìm $m$ để tiệm cận ngang của đồ thị hàm số đi qua điểm $A(1, -3)$.
A. $m = \pm 1$
B. $m = -2$
C. $m = 2$
D. $m = 0$

Mọi người giải giúp ạ, xin cảm ơn!
 

Attachments

  • IMG_20211201_234130.jpg
    IMG_20211201_234130.jpg
    15.1 KB · Đọc: 12
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,900
346
20
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Cho hàm số $y = \dfrac{(2m + 1)x^2 + 3}{\sqrt{x^4 + 1}}$ ($m$ là tham số thực). Tìm $m$ để tiệm cận ngang của đồ thị hàm số đi qua điểm $A(1, -3)$.
A. $m = \pm 1$
B. $m = -2$
C. $m = 2$
D. $m = 0$

Mọi người giải giúp ạ, xin cảm ơn!
Ta thấy TCN $y=2m+1$

Vì đi qua $A(1;-3)$ nên ta có:

$-3=2m+1 \implies m=-2$

ChọnB nha em

Em tham khảo thêm kiến thức khác tại đây nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/on-thi-thptqg-2022-ham-so-va-ung-dung-cua-dao-ham.839126/
 
Top Bottom