Toán 12 Tìm m để pt không có nghiệm thực...

Trương Huỳnh Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
199
126
51
Hà Nội
THPT Chuyên Nguyễn Huệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tập tất cả các giá trị của m để pt [tex]2x\sqrt{1-x^{2}} -m(x+\sqrt{1-x^{2}})+m+1=0[/tex] không có nghiệm thực là tập (a;b). Khi đó a-b =?
2. Diện tích đa giác tạo bởi các điểm trên đường tròn lượng giác biểu diễn các nghiệm của pt: [tex]cos^{2}x+3sinxcosx=1[/tex] là?
3. Cho hàm số y=f(x) có 3 điểm cực trị là 0;1;2 và có đạo hàm liên tục trên R.Khi đó hàm số y=[tex]f(4x-4x^{2})[/tex] có bao nhiêu cực trị?
-------
Mong mọi người giúp đỡ em giải 3 câu này với ạ! Em cảm ơn rất nhiều ạ!
 

Trần Quốc Khang

Học sinh
Thành viên
27 Tháng ba 2016
57
36
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TP.HCM
1/ Mình sẽ hướng dẫn bạn giải từng bước như thế này:
+Đầu tiên bạn đặt điều kiện cho x: [tex]-1\leqslant x\leqslant 1[/tex]
+Xét hàm số [tex]g(x)=x+\sqrt{1-x^2}[/tex] trên đoạn [tex]-1\leqslant x\leqslant 1[/tex]
+Sau khi khảo sát hàm số thì ta được: [tex]-1\leqslant g(x)\leqslant \sqrt{2}[/tex]
+Khi đó phương trình ban đầu trở thành: [tex]t^2-mt+m=0[/tex]. Cô lập m khảo sát hàm [tex]f(t)=t+1+\frac{1}{t-1}[/tex]
+Từ đồ thị suy ra m cần tìm.
Key: [tex]a-b=-2\sqrt{2}-2[/tex]
 
Top Bottom