Toán 11 Tìm m để pt có nghiệm

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm m để pt sau có 3 nghiệm thuộc [0;pi/2]
[tex]\left | sin2x+\sqrt{3}cos2x+2018m \right |=2019[/tex]

Làm hoài k ra nổi số k nào :(((
TH1: [tex]sin2x+\sqrt{3}cos2x+2018m=2019\Leftrightarrow 2sin\left ( 2x+\frac{\pi }{3} \right )=2019-2018m[/tex]
[tex]x\in \left [ 0;\frac{\pi }{2} \right ]\Rightarrow cos\left ( 2x+\frac{\pi }{3} \right )\in \left [ \frac{-\sqrt{3}}{2};1 \right ][/tex]
Dễ rồi nhé!

TH sau tương tự!
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.
Top Bottom