Tìm m để pt có nghiệm

N

nguyenbahiep1

Tìm m để pt sau có nghiệm:
[TEX]x^2+7+m \sqrt{x^2+x+1} = \sqrt{x^4+x^2+1} +m ( \sqrt{x^2-x+1} - 2)[/TEX]


[laTEX]x^2+7 +m( \sqrt{x^2+x+1} - \sqrt{x^2-x+1}) = \sqrt{x^4+x^2+1} - 2m \\ \\ u = \sqrt{x^2+x+1} - \sqrt{x^2-x+1} \Rightarrow u^2 = 2x^2+2 - 2\sqrt{x^4+x^2+1} \\ \\ (2x^2+ 2)-2\sqrt{x^4+x^2+1}+2m( \sqrt{x^2+x+1} - \sqrt{x^2-x+1}) +12+ 4m =0 \\ \\ u^2 +2mu +12+4m = 0 \\ \\ 2m(u+2) = -u^2-12 \\ \\ 2m = \frac{-u^2-12}{u+2}[/laTEX]

đến đây đơn giản rồi
 
B

blackrose96

Đến đây thì được rồi nhưng không đặt điều kiện cho u sao ạ?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom