tìm m để pt có nghiệm khó

T

trantien.hocmai

$16+3m.\sqrt[3]{64-x^2}=m^3$
$<->3m\sqrt[3]{64-x^2}=m^3-16$
$<-> 27m^3.(64-x^2)=(m^3-16)^3$
đến đây tự làm tiếp nhá


cách khác
đặt $a=\sqrt[3]{8-x}$
$b=\sqrt[3]{8+x}$
$a+b=m$
$a^3+b^3=16$
đến đây biện luận cho hệ phương trình có nghiệm
thử đi nhá

 
Last edited by a moderator:
2

20071006

Bài 1. Tính tổng
[tex]S=1^2.nC1+2^2.nC2+3^2.Cn3+...+n^2.nCn[/tex]

Bài 2. Tìm n thuộc N* thoả mãn
a, [tex](1/2).nC1 - (2/2^2).nC2+(3/2^3).nC3 -...+(-1)^n.(n/2^n).nCn = 2005[/tex]
b, [tex]nC0+2.nC+6.nC2 ... (n^2-n+2^n).nCn= 403[/tex]
 
M

mailehoangnhut

Bài 1. Tính tổng
[tex]S=1^2.nC1+2^2.nC2+3^2.Cn3+...+n^2.nCn[/tex]

Bài 2. Tìm n thuộc N* thoả mãn
a, [tex](1/2).nC1 - (2/2^2).nC2+(3/2^3).nC3 -...+(-1)^n.(n/2^n).nCn = 2005[/tex]
b, [tex]nC0+2.nC+6.nC2 ... (n^2-n+2^n).nCn= 403[/tex]

Bài 1
Ta có (1+x) ^n= nC0+nC1.x^1+nC2.x^2+nC3.x^3+....+nCn.x^n
Đạo hàm hai vế ta được n.(1+x)^(n-1)= nC1+nC2.2x+nC3.3x^2+nC4.4x^3+...+nCn.nx^(n-1).Tới đây hiểu không hở bạn.
Sau đó nhân hai vế cho x ta được nx.(1+x)^(n-1)= nC1.x+nC2.2x^2+nC3.3x^3+nC4.x^4+...+ nCn.nx^n
Đạo hàm hai vế tiếp ta được
n.(1+x)^(n-1)+nx.(n-1).(1+x)^(n-2)= nC1+2Cn.2.2x+3Cn.3.3X^2+...+nCn.n.n.x^(n-1)
Cho x=1 thì có ngay tổng là cái gì đó bạn tính tiếp đi mình gợi ý đến đó chắc ra rồi chứ.
 
Top Bottom