Toán 12 tìm m để pt có đúng hai nghiệm dương

wonhaemanhimanhii

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng năm 2018
247
152
61
23
Gia Lai
CHV

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
tại sao x2 phải <=0 để pt f(t) có hai nghiệm > 1 nhỉ. à với cả ta k rõ đk để f(t) có 2 nghiệm > 1
Nếu f(t)=0 có 2 nghiệm t1; t2 đều >1 thì f(x)=0 có tới 4 nghiệm ứng với t1 và t2
Trong công thức nghiệm trên thì x1 (thực ra có tới 2 giá trị x1 ứng với t1 và t2) luôn dương =>luôn có ít nhất 2 nghiệm dương
=>để f(x)=0 chỉ có 2 nghiệm dương thì 2 nghiệm còn lại phải âm =>x2 ứng với t1 và t2 đều =<0
Điều kiện đề ax^2+bx+c=0 có 2 nghiệm thỏa n<x1<x2 với n là hằng số:
-/ Delta dương
-/ a.f(n)>0
-/ S/2 - n >0 với S=-b/a
 
Top Bottom