Toán 10 Tìm m để phương trình thỏa mãn

hoa vang

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng năm 2018
39
12
16
22
Đà Nẵng
trần quý cáp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y=-x'2 +4x-3
Tìm m số nghiệm của phương trình:x'2 -4x+3+2m=0 có 2 nghiệm thỏa x1,x2 thỏa 1<x1<=x2<3
Cho hàm số (P): y= x'2-4x+3 và (d) y=2mx-m'2
Tìm m để p cát d tại 2 điểm pb A,B. Tìm tập hợp trung điểm I của đoạn AB
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hàm số y=-x'2 +4x-3
Tìm m số nghiệm của phương trình:x'2 -4x+3+2m=0 có 2 nghiệm thỏa x1,x2 thỏa 1<x1<=x2<3
Cho hàm số (P): y= x'2-4x+3 và (d) y=2mx-m'2
Tìm m để p cát d tại 2 điểm pb A,B. Tìm tập hợp trung điểm I của đoạn AB
Xét pt hoành độ giao điểm của (P) và (d) là: [tex]x^2-2(m+2)x+3+m^2=0[/tex]
[tex]\Delta '=4m+1> 0\Leftrightarrow m> \frac{-1}{4}[/tex]
Gọi giao điểm là [tex]A\left ( x_{1} ;2mx_{1}-m^2\right );B\left ( x_{2} ;2mx_{2}-m^2\right )[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x_{I} &=\frac{x_{1}+x_{2}}{2} \\ y_{I} & =m(x_{1}+x_{2})-m^2 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow y_{I}=2mx_{I}-m^2[/tex]
Vậy quỹ tích I là (d)
 
Top Bottom