Toán 11 Tìm m để phương trình lượng giác thỏa điều kiện.

sieuquay127

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng sáu 2016
37
13
91
23

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm m để phương trình [tex]2sin^{2}x-(5m+1)sinx+2m^{2}+2m=0[/tex] có 5 nghiệm phân biệt thuộc khoảng [tex]\left ( - \frac{\Pi }{2};3\Pi \right )[/tex].
Đặt t=sinx => pt: 2t²-(5m+1)t+2m²+2m=0 (*)
Để pt có đúng 5 nghiệm pb trên khoảng đã cho, có 2 trường hợp:
TH1: (*) có 2 nghiệm pb t thỏa mãn [tex]t_{1}=-1;0< t_{2}< 1[/tex]
TH2: (*) có 2 nghiệm pb t thỏa mãn [tex]t_{1}=1;-1< t_{2}\leq 0[/tex]
Bạn tự giải nhá!
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom