Tìm m để phương trình 3sin^{2}x+2cos^{2}x=m+2 có nghiệm
teemoe12 Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng một 2018 321 88 71 Bắc Ninh thcs đại phúc 8 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để phương trình [tex]3sin^{2}x+2cos^{2}x=m+2[/tex] có nghiệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để phương trình [tex]3sin^{2}x+2cos^{2}x=m+2[/tex] có nghiệm
Cloroform Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng một 2020 243 50 61 21 Hà Tĩnh THPT 8 Tháng hai 2020 #2 teemoe12 said: Tìm m để phương trình [tex]3sin^{2}x+2cos^{2}x=m+2[/tex] có nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=> [tex]2(sin^{2}x+cos^{2}x)+sin^{2}x=m+2[/tex] <=> [tex]sin^{2}x=m[/tex] để pt có nghiệm => [tex]0\leq m\leq 1[/tex] Reactions: teemoe12
teemoe12 said: Tìm m để phương trình [tex]3sin^{2}x+2cos^{2}x=m+2[/tex] có nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=> [tex]2(sin^{2}x+cos^{2}x)+sin^{2}x=m+2[/tex] <=> [tex]sin^{2}x=m[/tex] để pt có nghiệm => [tex]0\leq m\leq 1[/tex]