Toán 11 Tìm m để phương trình có nghiệm

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Mình giải thế nào cũng không ra. Xin mọi người giúp đỡ. Đa tạ.View attachment 133961
Đặt $t=sinx$
[tex]pt\Leftrightarrow 2t^2-(2m+1)t-2m=0 \ (*)[/tex]
[tex]x\in \left ( \pi ;\frac{3\pi }{2} \right )\Rightarrow t\in \left ( -1;0 \right )[/tex]
Yêu cầu t/m [tex]\Leftrightarrow[/tex] (*) có nghiệm [tex]t\in \left ( -1;0 \right )[/tex]
Tự giải nhé!
 
Top Bottom