Toán 10 Tìm m để phương trình có nghiệm, có 1 nghiệm và vô nghiệm

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
+) Có nghiệm
m=-1 PTTT: 0=0 (đúng với mọi x)
m khác -1 PT là PT bậc 2 => có nghiệm khi $\Delta \geq 0$
+) có đúng 1 nghiệm
=>$m \ne -1$
$\Delta=0$
....giải tiếp ....
+) vô nghiệm
$m \ne -1$
$\Delta <0$
 

phuonglinh_304

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2018
34
3
21
21
Ninh Bình
Khánh Hội
ui khó hiểu i. có cái nào chung đâu / một cái là (m^2 - 1) bình còn 1 cái là (m+1) mà?

giải denta giúp mk vs huuuuuuuuu..................
 
Last edited by a moderator:

phuonglinh_304

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2018
34
3
21
21
Ninh Bình
Khánh Hội
cảm ơn bạn ạ. tại nhiều bài quá rối nên chả buồn suy nghĩ

bạn ơi t tính ra denta = m^2 - 10m + 5 rồi thì bây giờ thêm bớt thành hàng đẳng thức dc ko nhỉ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom