Tìm m để phương trình (x-2)[(m-1)x+1-m^2]=0 có đúng 1 nghiệm Em xin cảm ơn
A anhtuan16112004@gmail.com Học sinh mới Thành viên 24 Tháng mười 2019 2 1 6 24 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để phương trình (x-2)[(m-1)x+1-m^2]=0 có đúng 1 nghiệm Em xin cảm ơn Reactions: thaohien8c
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để phương trình (x-2)[(m-1)x+1-m^2]=0 có đúng 1 nghiệm Em xin cảm ơn
thaohien8c Học sinh tiến bộ Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 12 Tháng mười hai 2015 1,076 1,093 256 21 Thái Bình THPT Bắc Duyên Hà 24 Tháng mười 2019 #2 anhtuan16112004@gmail.com said: Tìm m để phương trình (x-2)[(m-1)x+1-m^2]=0 có đúng 1 nghiệm Em xin cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ***(x-2)[(m-1)x+1-m^2]=0 [tex]\begin{bmatrix} x=2 & & \\ x=\frac{m^2-1}{m-1}& & \end{bmatrix}[/tex] Pt có nghiệm duy nhất khi và chỉ khi $\frac{m^2-1}{m-1}$ = 2 or m-1 =0 => m=1
anhtuan16112004@gmail.com said: Tìm m để phương trình (x-2)[(m-1)x+1-m^2]=0 có đúng 1 nghiệm Em xin cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ***(x-2)[(m-1)x+1-m^2]=0 [tex]\begin{bmatrix} x=2 & & \\ x=\frac{m^2-1}{m-1}& & \end{bmatrix}[/tex] Pt có nghiệm duy nhất khi và chỉ khi $\frac{m^2-1}{m-1}$ = 2 or m-1 =0 => m=1
Lê Văn Đạt 22 Học sinh chăm học Thành viên Test Thành viên 15 Tháng chín 2019 275 184 66 19 Hà Tĩnh THPT Cù Huy Cận 24 Tháng mười 2019 #3 anhtuan16112004@gmail.com said: Tìm m để phương trình (x-2)[(m-1)x+1-m^2]=0 có đúng 1 nghiệm Em xin cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phân tích ra ta đượcx^2(m-1)+x(2-m^2-2m)+2m^2-2=0 Giải đen ta với điều kiện là đenta = 0
anhtuan16112004@gmail.com said: Tìm m để phương trình (x-2)[(m-1)x+1-m^2]=0 có đúng 1 nghiệm Em xin cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phân tích ra ta đượcx^2(m-1)+x(2-m^2-2m)+2m^2-2=0 Giải đen ta với điều kiện là đenta = 0