Toán 12 Tìm m để hs đồng biến trên khoảng cho trước

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
  • Like
Reactions: Chou Chou

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Hơ, đây là hàm bậc 2 dạng y=ax^2+bx+c thôi đâu cần cô lập m phức tạp vây
Để hàm đồng biến trên khoảng đã cho, ta xét 2 trường hợp:
TH1: a=0, b>0 =>hàm đồng biến trên R =>đương nhiên đồng biến trên khoảng đã cho
TH2: a khác 0, dựa vào đồ thị hàm bậc 2 ta được hệ điều kiện
a>0
-b/2a=<-1/2
Cứ vậy mà thế vào giải BPT bậc 2 thôi bạn
 

Lê Đức Long

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
79
35
36
Hà Nam
Minh Tân
Th1:[tex]m^{2}-3m+2=0[/tex][tex]\rightarrow[/tex] [tex]m=1[/tex] hoặc [tex]m=2[/tex] rồi thay vào y để xét đb
Th2:[tex]m^{2}-3m+2[/tex] khác 0.Tính y' rồi lại xét [tex]\Delta[/tex] lớn hơn 0, nhỏ hơn 0 hoặc bằng 0 là xong
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Th1:[tex]m^{2}-3m+2=0[/tex][tex]\rightarrow[/tex] [tex]m=1[/tex] hoặc [tex]m=2[/tex] rồi thay vào y để xét đb
Th2:[tex]m^{2}-3m+2[/tex] khác 0.Tính y' rồi lại xét [tex]\Delta[/tex] lớn hơn 0, nhỏ hơn 0 hoặc bằng 0 là xong
TH2 theo mình làm theo đồ thị tưởng tượng ra đồ thi đồng biến thì sẽ như thế nào giải điều kiện hay hơn!
 
  • Like
Reactions: Lê Đức Long

Hii Hii

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2017
48
79
31
Thái Nguyên
THPT Phú Lương
Giải giúp mình bài này với ạ : Tìm m để hs y= 1/2. (m^2 - 3m + 2)x^2 -(m+1)x + 3 đồng biến trên [ -1/2 ; dương vô cùng )
y'=(m^2-3m+2)x -(m+1) Để y đb trên [-1/2 ;+ vc) thì y' >0 mọi x thuộc [ -1/2; + vc)
+ Xét m= 2 ; m=1 ( K t/m)
+ Xét m khác 2;1
- Ta xét : m>2 và m <1
x > (m+1)/(m^2-3m+2) >= -1/2
=> m>2 và m<1
- Xét 1<m<2 VL
:3
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Đồ thị tưởng tượng là ntn thế,giải chi tiết giúp mình được không?
đọc sách giáo khoa đi có đấy
ơ hơ giờ mới để ý
anh keke ý
Hơ, đây là hàm bậc 2 dạng y=ax^2+bx+c thôi đâu cần cô lập m phức tạp vây
Để hàm đồng biến trên khoảng đã cho, ta xét 2 trường hợp:
TH1: a=0, b>0 =>hàm đồng biến trên R =>đương nhiên đồng biến trên khoảng đã cho
TH2: a khác 0, dựa vào đồ thị hàm bậc 2 ta được hệ điều kiện
a>0
-b/2a=<-1/2
Cứ vậy mà thế vào giải BPT bậc 2 thôi bạn
 
Top Bottom