Toán 9 Tìm m để hệ phương trình có nghiệm duy nhất

Lê Thị Hồng Vân

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2019
84
587
106
20
Thanh Hóa
Taeyungie
Bài 3:
a, Ý đầu chắc bạn làm được rồi phải không?
b, Giải hệ phương trình thì có nghiệm TQ là x = m+3 và y = m, khi đó:
x^2 + y^2 = (m+3)^2+m^2=2m^2 +6m+9 = 2 ( m^2 +3m +9/4 ) + 9/2 = 2(m+3/2)^2+ 9/2 ≥ 9/2
Dấu bằng xảy ra khi : 2(m+3/2)^2=0=> m= -3/2
Vậy...
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
4. Giải phương trình tổng quát ta có nghiệm [tex]\left\{\begin{matrix} x=\frac{m+4}{m^2+2}\\ y=\frac{2m-1}{m^2+2} \end{matrix}\right.[/tex]
Sau đó bạn giải quyết yêu cầu của đề.
 
  • Like
Reactions: Quy ẩn giang hồ
Top Bottom