Toán 10 tìm m đề hàm số xác định trên tập D

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [TEX]y[/TEX] xác định trên [TEX](- \infty,0)[/TEX] nên [TEX]x^2-2x+m-3=0[/TEX] không có nghiệm trên [TEX](- \infty,0)[/TEX]
Xét các trường hợp:
+ Phương trình trên có nghiệm. Khi đó:
[tex] x_{1,2}=1\pm \sqrt{4-m} \geq 0 \Rightarrow \sqrt{4-m} \leq 1 \Rightarrow 3 \leq m \leq 4 [/tex]
+ Phương trình vô nghiệm. Khi đó [TEX]m<4[/TEX]
Từ đó ta có [TEX]m \geq 3[/TEX] thỏa mãn.
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom