tìm m để hàm số nghịch biến trên khoảng mà nó xác định

V

vuthicongluong

TXĐ: D=R\{-m}
đạo hàm y'=(m^2-1)/(x+m)^2
để hàm số nghịch biến trên tập xđ thì y'<0
thấy mẫu số luôn lớn hơn 0
=> m^2-1<0 <=> -1<m<1
 
B

bo_chan_98

theo các câu trên ta có nha:
vì mẫu của đạo hàm luôn dương nên dấu của đạo hàm phụ thuộc vào tử
=>m^2-1<0
=> [TEX](-1)\leq m\leq1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phuonghoanglua2421993

mấy pác có sự nhầm lẫn rùi
TXD :D= R\ {-m}
ta sẽ tính được Y'= (m^2 -1)/ ( x+m )^2
để hàm số nghịch biến trên từng khoảng XD thì Y' \leq 0
\Rightarrowm^2 -1)/ ( x+m )^2 \leq 0
-> m^2 -1 \leq 0
-> -1 \leq m\leq1
đây mới là cách giải đúng nhất:)>-
Chúc bạn thành công@};-@};-@};-
 
A

anhdung0512

mấy pác có sự nhầm lẫn rùi
TXD :D= R\ {-m}
ta sẽ tính được Y'= (m^2 -1)/ ( x+m )^2
để hàm số nghịch biến trên từng khoảng XD thì Y' \leq 0
\Rightarrowm^2 -1)/ ( x+m )^2 \leq 0
-> m^2 -1 \leq 0
-> -1 \leq m\leq1
đây mới là cách giải đúng nhất:)>-
Chúc bạn thành công@};-@};-@};-
bạn nói là đúng thì bạn thử giải xem thử th x=-1 và x=1 thì ham số có gia trị thế nào
 
Top Bottom