Toán 12 Tìm m để hàm số luôn nghịch biến

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]y'=-1+\frac{m}{\sqrt{4-x^2}}\leq 0[/tex] với mọi x thuộc [TEX][-2;2][/TEX]
<=>[TEX]m \leq \sqrt{4-x^2}[/TEX] với mọi x thuộc ...
<=> [TEX]m \leq 0[/TEX]
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đúng r bạn, từ đó cô lập m rồi đạo hàm pt là ra
m$\leq \frac{\sqrt{4-x^2}}{x}$ đạo hàm $\leq \frac{\sqrt{4-x^2}}{x}$ :D rồi vẽ BBT là thấy rõ..
Chia khoảng ra em, x>0 là 1 chuyện, x<0 thì dấu nó ngược lại mà. Tuy nhiên ở cả 2 trường hợp thì vẫn cùng trong 1 BBT
 
Top Bottom