Tìm m để hàm số ( khó )

T

truongduong9083

Chào bạn

Bài này nói nhiều rồi mà bạn
mình nêu hướng cho bạn giải quyết nhé
+ Bước 1: Tìm điều kiện để hàm số có hai điểm cực trị
- phương trình y' = 0 có hai nghiệm phân biệt nhé
+ Bước 2: Viết phương trình đường thẳng đi qua hai điểm cực trị
- y = y'(Ax+B) + Cx+D
thì đường thẳng đi qua hai điểm cực trị là y = Cx+D nhé
+ Bước 3: Giả sử hai điểm cực trị [TEX]A(x_1;Cx_1+D); B(x_2;Cx_2+D)[/TEX]
Điều kiện để hai điểm A, B
** Nếu cách đều đường thẳng d
- TH1: A, B nằm trên đường thẳng song song với d
- TH2: Trung điểm I của A,B thuộc d
***Nếu A, B đối xứng qua đường thẳng d
điều kiện là:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} \vec {AB}.\vec u_d = 0 \\ I \in d \end{array} \right.[/tex]
 
T

tkb2011

Bài này nói nhiều rồi mà bạn
mình nêu hướng cho bạn giải quyết nhé
+ Bước 1: Tìm điều kiện để hàm số có hai điểm cực trị
- phương trình y' = 0 có hai nghiệm phân biệt nhé
+ Bước 2: Viết phương trình đường thẳng đi qua hai điểm cực trị
- y = y'(Ax+B) + Cx+D
thì đường thẳng đi qua hai điểm cực trị là y = Cx+D nhé
+ Bước 3: Giả sử hai điểm cực trị [TEX]A(x_1;Cx_1+D); B(x_2;Cx_2+D)[/TEX]
Điều kiện để hai điểm A, B
** Nếu cách đều đường thẳng d
- TH1: A, B nằm trên đường thẳng song song với d
- TH2: Trung điểm I của A,B thuộc d
***Nếu A, B đối xứng qua đường thẳng d
điều kiện là:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} \vec {AB}.\vec u_d = 0 \\ I \in d \end{array} \right.[/tex]

Mình thử giải rồi ko có m nào hết. Bạn làm thử có đúng ko giùm mình
 
T

truongduong9083

Chào bạn

+ Điều kiện để hàm số có hai điểm cực trị là:
[TEX] -\sqrt{3}\leq m \leq \sqrt{3}[/TEX]
+ Phương trình đường thẳng đi qua hai điểm cực trị là
[TEX]y = \frac{2}{3}(m^2-3)x+\frac{m^2}{3}+m[/TEX]
+ Sử dụng điều kiện mình đưa ra tìm được m = 0 nhé
 
Top Bottom