Toán 12 Tìm m để hàm số đồng biến

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Ko cô lập được thì sử dụng tam thức bậc 2:
[imath]y'=f(x)=2x^2+2(m+1)x+m^2+4m+3[/imath]
TH1: [imath]\Delta' \leq 0[/imath]
TH2: [imath]\Delta'>0[/imath] đồng thời [imath]x_1 < x_2 \leq 1[/imath]
 
  • Like
Reactions: NikolaTesla

NikolaTesla

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng một 2019
273
102
61
Nghệ An
THCS
1668825212411.png
Nếu như thế này thì chọn đáp án A phải ko ạ?
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<

NikolaTesla

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng một 2019
273
102
61
Nghệ An
THCS
C chứ, hợp 2 nghiệm mà, [imath]\sqrt{2}-3[/imath] nhỏ hơn -1
Lê.T.Hà[imath]\begin{cases} -1>m> \sqrt{2}{-3} \\ \left[\begin{array}{l} m\ge1 \\ m\leq-5 \\ \end{array}\right. \end{cases} \Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} m\ge1 \\ m\leq-5 \\ \end{array}\right.[/imath]
Thế thì phải thế này chứ ạ
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[imath]\begin{cases} -1>m> \sqrt{2}{-3} \\ \left[\begin{array}{l} m\ge1 \\ m\leq-5 \\ \end{array}\right. \end{cases} \Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} m\ge1 \\ m\leq-5 \\ \end{array}\right.[/imath]
Thế thì phải thế này chứ ạ
NikolaTeslaTH1, TH2 thì nó phải là hợp (ngoặc vuông) chứ không phải giao (ngoặc nhọn)
 
  • Like
Reactions: NikolaTesla
Top Bottom