tìm m để y=\frac{2}{3}x^{3} -2mx^{2}+( m^{2} -2m+1)x+1 đồng biến trên (0;+\infty )
Huỳnh Nam Huy Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng sáu 2017 556 123 96 22 Phú Yên Trường THPT Ngô Gia Tự 5 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để [tex]y=\frac{2}{3}x^{3} -2mx^{2}+( m^{2} -2m+1)x+1[/tex] đồng biến trên [tex](0;+\infty )[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để [tex]y=\frac{2}{3}x^{3} -2mx^{2}+( m^{2} -2m+1)x+1[/tex] đồng biến trên [tex](0;+\infty )[/tex]
N Nguyễn Hương Trà Học sinh tiêu biểu Thành viên 18 Tháng tư 2017 3,551 3,764 621 23 Du học sinh Foreign Trade University 5 Tháng tám 2019 #2 Huỳnh Nam Huy said: tìm m để [tex]y=\frac{2}{3}x^{3} -2mx^{2}+( m^{2} -2m+1)x+1[/tex] đồng biến trên [tex](0;+\infty )[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ycbt <=> y'=2x^2-4mx+m^2-2m+1 >=0 vs mọi x>0 TH1: delta' <=0 ==> y'>=0 vs mọi x =>y'>=0 vs mọi x>0 TH2: delta'>0 => pt y'=0 có 2 nghiệm phân biệt x1<x2 =>y'>=0 <=> x<=x1 hoặc x>=x2 =>ycbt <=>0>=x2>x1 =>hệ: x1+x2<0 x1.x2>=0 delta'>0 Reactions: Huỳnh Nam Huy
Huỳnh Nam Huy said: tìm m để [tex]y=\frac{2}{3}x^{3} -2mx^{2}+( m^{2} -2m+1)x+1[/tex] đồng biến trên [tex](0;+\infty )[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ycbt <=> y'=2x^2-4mx+m^2-2m+1 >=0 vs mọi x>0 TH1: delta' <=0 ==> y'>=0 vs mọi x =>y'>=0 vs mọi x>0 TH2: delta'>0 => pt y'=0 có 2 nghiệm phân biệt x1<x2 =>y'>=0 <=> x<=x1 hoặc x>=x2 =>ycbt <=>0>=x2>x1 =>hệ: x1+x2<0 x1.x2>=0 delta'>0
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 24 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 5 Tháng tám 2019 #3 Nguyễn Hương Trà said: ycbt <=> y'=2x^2-4mx+m^2-2m+1 >=0 vs mọi x>0 TH1: delta' <=0 ==> y'>=0 vs mọi x =>y'>=0 vs mọi x>0 TH2: delta'>0 => pt y'=0 có 2 nghiệm phân biệt x1<x2 =>y'>=0 <=> x<=x1 hoặc x>=x2 =>ycbt <=>0>=x2>x1 =>hệ: x1+x2<0 x1.x2>0 delta'>0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1 trong 2 số $x_1;x_2$ có thể bằng 0 nên chỗ $x_1.x_2 \geq 0$ nhé Reactions: Huỳnh Nam Huy and Nguyễn Hương Trà
Nguyễn Hương Trà said: ycbt <=> y'=2x^2-4mx+m^2-2m+1 >=0 vs mọi x>0 TH1: delta' <=0 ==> y'>=0 vs mọi x =>y'>=0 vs mọi x>0 TH2: delta'>0 => pt y'=0 có 2 nghiệm phân biệt x1<x2 =>y'>=0 <=> x<=x1 hoặc x>=x2 =>ycbt <=>0>=x2>x1 =>hệ: x1+x2<0 x1.x2>0 delta'>0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1 trong 2 số $x_1;x_2$ có thể bằng 0 nên chỗ $x_1.x_2 \geq 0$ nhé