tìm m để hàm số a. y=mx^3 -x^2 +3x + m - 2 ĐB trên (-3;0)
T thoconxauxi_2002 Học sinh chăm học Thành viên 9 Tháng ba 2013 256 11 81 22 Quảng Nam THPT 9 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để hàm số a. y=mx^3 -x^2 +3x + m - 2 ĐB trên (-3;0)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để hàm số a. y=mx^3 -x^2 +3x + m - 2 ĐB trên (-3;0)
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 9 Tháng sáu 2019 #2 [TEX]y'=3mx^2-2x+3 \geq 0 [/TEX] với mọi x thuộc (-3;0) <=>[TEX]m \leq (3-2x)/(3x^2)[/TEX] với mọi x thuộc (-3;0) Đạo hàm lập BBT hàm g(x)=[TEX](3-2x)/(3x^2)[/TEX] trên khoảng (-3;0) rồi cho [TEX]m \leq ming(x)[/TEX] là được Reactions: hip2608
[TEX]y'=3mx^2-2x+3 \geq 0 [/TEX] với mọi x thuộc (-3;0) <=>[TEX]m \leq (3-2x)/(3x^2)[/TEX] với mọi x thuộc (-3;0) Đạo hàm lập BBT hàm g(x)=[TEX](3-2x)/(3x^2)[/TEX] trên khoảng (-3;0) rồi cho [TEX]m \leq ming(x)[/TEX] là được