Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tìm m để hàm số y=-x^4 + 2(m-1)x^2 + 3 có cực đại mà không có cực tiểu?
đâu a= -1 mà, chắc bạn nhìn không rõkhông tìm được m nhé bạn vì hệ số của x mũ 4 là 1 dương nên đồ thị hàm số hướng lên trên suy ra luôn có cực tiểu
vậy có phải là x^2=m-1 phải vô nghiệm nên suy ra m-1<0 => m<1 đúng không bạnBài này để hàm số có CĐ mà ko có cực tiểu thì đồ thị nó trông như cái parabol úp xuống ấy, nó có mỗi 1 cực đại thôi phải ko b? Nói cách khác pt f'(x)=0 có nghiệm duy nhất, mà nó có nghiệm x=0 rồi nên chỉ cần thằng nhân tử còn lại vô nghiệm là xong