tìm m để hàm số có 1 cực tiểu và không có cực đại

H

hieudieucay

eq.latex

\Rightarrow chắc chắn có nghiệm x=0
\Rightarrowhàm số có cực tiểu không có cực đại\Leftrightarrowpt
eq.latex
vô nghiệm hoặc có nghiệm x=0\Rightarrowcho delta<0 , thay x=0 vào thì VT của pt phải khác 0
kết hợp lại là xong
 
T

thothai123

bạn ơi!! thiếu diều kiện ròi!!!có y= x^4 + 4mx^3 + 3(m+1)x^2 + 1
chắc chắn có nghiệm x=0
hàm số có cực tiểu không có cực đại<=>pt[tex]4^x^2+2mx+6m+1[/tex]
vô nghiệm hoặc có nghiệm kép <=>delta<hay=0 hoặc delta>0 và f(0)=0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom