Toán 12 Tìm m để GTNN của y = 2 - 2m sinx - (m+1) cosx bằng -3

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1) y'=$\frac{-3}{(x-1)^2}$
=> hàm NB trên từng khoảng XĐ
=> max tại f(0)>f(x->1-)
f(x->1+)>f(3)
f(x->1+)=+oo
f(0)=-1
=> không có max
2) 2-y=2msinx-(m+1)cosx
$(2-y)^2=(2msinx-(m+1)cosx)^2 \leq (4m^2+m^2+2m+1)(sin^2x+cos^2x) = 5m^2+2m+1$
<=>$-\sqrt{5m^2+2m+1} \leq 2-y \leq \sqrt{5m^2+2m+1}$
=>y $ \geq $2-\sqrt{5m^2+2m+1}=-3$
từ đó =>m
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh
Top Bottom