Toán 12 Tìm m để f(x) có nghiệm trên khoảng

yupinaa

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tư 2016
48
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

62352289_315778449314696_8194217599794413568_n.jpg

Có bao nhiêu giá trị nguyên m để phương trình f(x+1)=[tex]\frac{m}{x^{2}-4x+5}[/tex] có nghiệm trên khoảng (1;2)
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Từ BBT => cực đại tại x=2 =>f'(x)=0 tại x=2
g(x)=[TEX](x^2-4x+5)f(x+1)=0[/TEX]
g'(x)=(2x-4)f'(x+1)
g'(x)=0 <=>x=2 hoặc f'(x+1)=0 <=>x+1=2 <=>x=1
Bảng biến thiên [TEX]-\infty[/TEX] + 1 - 2 + [TEX]\infty[/TEX]
=>g(1)>g(x)>g(2) với x thuộc (1;2)
=>2f(2)>g(x)>f(3)
=>8>g(x)>3
=>m=g(x) có nghiệm trên (1;2) khi 8>m>3
=> có 4 giá trị nguyên của m
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Từ BBT => cực đại tại x=2 =>f'(x)=0 tại x=2
g(x)=[TEX](x^2-4x+5)f(x+1)=0[/TEX]
g'(x)=(2x-4)f'(x+1)
g'(x)=0 <=>x=2 hoặc f'(x+1)=0 <=>x+1=2 <=>x=1
Bảng biến thiên [TEX]-\infty[/TEX] + 1 - 2 + [TEX]\infty[/TEX]
=>g(1)>g(x)>g(2) với x thuộc (1;2)
=>2f(2)>g(x)>f(3)
=>8>g(x)>3
=>m=g(x) có nghiệm trên (1;2) khi 8>m>3
=> có 4 giá trị nguyên của m
$g'(x) = (2x - 4) f(x+1) + (x^2 - 4x + 5) f'(x+1)$ chứ ạ?
 
  • Like
Reactions: zzh0td0gzz
Top Bottom