Toán 9 Tìm m để diện tích tam giác OAB bằng 2

Aquarius Angel

Học sinh
Thành viên
6 Tháng một 2019
123
26
36
Hà Nội
THCS

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
Xét x=0 => y=4, được A(0;4).
Xét y=0 => x=[tex]\frac{-4}{m-1}[/tex], được [tex]B(\frac{-4}{m-1};0)[/tex]
Để SOAB= 2 thì OA.OB=4 <=> [tex]4\left |\frac{-4}{m-1} \right |=4[/tex]
<=>.......
 
  • Like
Reactions: Aquarius Angel

Aquarius Angel

Học sinh
Thành viên
6 Tháng một 2019
123
26
36
Hà Nội
THCS
Xét x=0 => y=4, được A(0;4).
Xét y=0 => x=[tex]\frac{-4}{m-1}[/tex], được [tex]B(\frac{-4}{m-1};0)[/tex]
Để SOAB= 2 thì OA.OB=4 <=> [tex]4\left |\frac{-4}{m-1} \right |=4[/tex]
<=>.......
mình làm được rồi nhưng chỉ muốn so sánh kết quả thôi, cảm ơn bạn, kết quả của bạn giống mình
 
  • Like
Reactions: Bắc Băng Dương
Top Bottom