Toán 12 Tìm m để có đúng một tiếp tuyến song song trục hoành

Thichtoanhoc

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2018
34
15
6
TP Hồ Chí Minh
Trung học Thực hành Sài Gòn

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
y'=4x^3-4x=0 =>x=-1, 0, 1. Hàm số có 3 cực trị
Các cực trị (0, m-2), (1, m-3), (-1, m-3)
Pt tiếp tuyến tại các cực trị: y=m-3 và y=m-2
Để có đúng 1 tiếp tuyến // trục hoành => m-3=0 hoặc m-2=0 =>m=3 hoặc m=2 => tổng =5
 
  • Like
Reactions: Thichtoanhoc
Top Bottom