Tìm m để cắt đồ thị tại 2 điểm thuộc 1 nhánh của đồ thị

U

unbreakable100

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cho (C) y= \frac{x+2}{2x+1}\ . Tìm m để đường thẳng d:
latex.php
cắt (C) tại 2 điểm cùng thuộc một nhánh của (C)??
bài giải hoặc hướng dẫn gì cũng được ạ...e cảm ơn


tiệm cận đứng của đồ thị

[laTEX]x = -\frac{1}{2}[/laTEX]

muốn đường thẳng cắt đồ thị thuộc cùng 1 nhánh thì , hoành độ giao điểm của (C) = (d) sau phải thỏa mãn điều kiên

[laTEX]x_2 >x_1 > -\frac{1}{2}[/laTEX]

hoặc

[laTEX]x_1 < x_2 < -\frac{1}{2}[/laTEX]


[laTEX]TH_1: x_1 < x_2 < -\frac{1}{2} \\ \\ x+ 2 = (mx+m-1)(2x+1) \\ \\ 2mx^2 +(3m-3)x+m-3 = 0 \\ \\ ( x+1)(2m.x + m-3) = 0 \\ \\ dk: m \not = 0 \\ \\ dk: m -3 \not = 2m \Rightarrow m \not = -3 \\ \\ x= -1 < -\frac{1}{2} \\ \\ \Rightarrow \frac{3-m}{2m} < -\frac{1}{2}[/laTEX]


giải cái đó ra là xong

không cần đến trường hợp 2 vì pt trên luôn nghiệm

[latex] x = -1 < -\frac{1}{2}[/laTEX]
 
Top Bottom