Toán 10 Tìm m để BPT

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
20
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[tex]bpt\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m& \geq & 0\\ x^2& +3x & \leq m^2 \end{matrix}\right.[/tex]
a) để bpt có nghiệm (do a dương) => pt x²+3x-m²=0 phải có nghiệm
=> ∆ ko âm
Tự giải tiếp
b) yêu cầu <=> tìm m để pt x²+3x-m²=0 có nghiệm trong khoảng, đoạn đã cho.
 
  • Like
Reactions: minhlonbidao

minhlonbidao

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười 2017
105
18
61
20
Hà Nội
Đống đa
[tex]bpt\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m& \geq & 0\\ x^2& +3x & \leq m^2 \end{matrix}\right.[/tex]
a) để bpt có nghiệm (do a dương) => pt x²+3x-m²=0 phải có nghiệm
=> ∆ ko âm
Tự giải tiếp
b) yêu cầu <=> tìm m để pt x²+3x-m²=0 có nghiệm trong khoảng, đoạn đã cho.
Thank bạn nha
 
Top Bottom