Toán 12 Tìm m để bpt có nghiệm

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
thường thì để ý thấy [tex]3^{sin^2x}[/tex] nằm riêng về phía phải thì cách làm thường là chia 2 vế cho nó. chia 2 vế cho [tex]3^{sin^2x}[/tex] ta đc:
[tex](\frac{2}{3})^{sin^2x}+3^{cos^2x-sin^2x}\geq m<=>(\frac{2}{3})^{sin^2x}+3^{1-2sin^2x}\geq m[/tex]
đặt [tex]sin^2x=t=>(\frac{2}{3})^t+3^{1-2t}\geq m[/tex]
hàm này dễ tìm đc giá trị nhỏ nhất. từ đó suy ra [tex]m\leq min[/tex]
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
mình đang muốn coi giải tự luận nó ra sao chứ bấm máy thì đơn giản r
k làm máy thì cô lap m đi
thì cx ra nhu bạn trên nhưng bạn p đạo hàm chu sao
thì tôi chỉ thay = bước bấm máy
v that
noi that la may bai nay lam may moi là ga....
 
  • Like
Reactions: huyhiep77
Top Bottom