Toán 12 tìm m để bpt có nghiệm

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Câu 1: [tex]mx-\sqrt{x-3}\leq m+1\Leftrightarrow m(x-1)\leq \sqrt{x-3}+1\Leftrightarrow m\leq \frac{\sqrt{x-3}+1}{x-1}[/tex]
Đặt [tex]f(x)= \frac{\sqrt{x-3}+1}{x-1}[/tex]
Để bất phương trình có nghiệm thì m [tex]\leq \min{f(x)}[/tex].
Bạn đạo hàm f(x) rồi tính nha
Câu 2: Tương tự, đặt f(x) bằng hàm số bên trái.
Bpt có nghiệm thì a< min f(x)
 

huyentrangxuan@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tám 2018
3
0
1
Câu 1: [tex]mx-\sqrt{x-3}\leq m+1\Leftrightarrow m(x-1)\leq \sqrt{x-3}+1\Leftrightarrow m\leq \frac{\sqrt{x-3}+1}{x-1}[/tex]
Đặt [tex]f(x)= \frac{\sqrt{x-3}+1}{x-1}[/tex]
Để bất phương trình có nghiệm thì m [tex]\leq \min{f(x)}[/tex].
Bạn đạo hàm f(x) rồi tính nha
Câu 2: Tương tự, đặt f(x) bằng hàm số bên trái.
Bpt có nghiệm thì a< min f(x)
cảm ơn b !
 
Top Bottom