Toán 10 Tìm m để bất phương trình đúng với mọi x

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Bài này không cần xét 2 trường hợp.
Để đúng với mọi x thì [tex]-x^2+2x+\frac{1}{2}-m < 0[/tex] với mọi x là được. Khi đó bạn chỉ cần tìm m sao cho delta biểu thức đó luôn âm.
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Longanhhocgioi

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tư 2020
3
0
1
20
Thanh Hóa
Thpt yên định 2
Bài này không cần xét 2 trường hợp.
Để đúng với mọi x thì [tex]-x^2+2x+\frac{1}{2}-m < 0[/tex] với mọi x là được. Khi đó bạn chỉ cần tìm m sao cho delta biểu thức đó luôn âm.
mik hoi chút nhé nếu cái đó lớn hơn 0 vẫn còn trường hợp thì làm thế nào được
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Bài này không cần xét 2 trường hợp.
Để đúng với mọi x thì [tex]-x^2+2x+\frac{1}{2}-m < 0[/tex] với mọi x là được. Khi đó bạn chỉ cần tìm m sao cho delta biểu thức đó luôn âm.
Hình như giải như vậy ko đc đâu em.
Sẽ bị thiếu nghiệm thì phải.
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom