tìm m,,,,,,,,,,,,,,,,,,,đây.........

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 2,81 gam hỗn hợp gồm
mimetex.cgi
trong 500 ml axit
mimetex.cgi
0,1M(vừa đủ). Sau phản ứng, hỗn hợp muối sunfat khan thu được khi cô cạn dung dịch có khối lượng là
(cho H = 1, O = 16, Mg = 24, S = 32, Fe = 56, Zn = 65
A. 6,81 gam.
B. 4,81 gam.
C. 3,81 gam.
D. 5,81 gam.


các bạn giải giùm mình.................:)
 
P

phamminhkhoi

Hic giải hẳn ra cho người ta biết với chứ=.=!

n axit = o,o5 mol và bằng n nước (do hidrro từ axit đi hết vào nc) ---> m nước = 0,9 g

Theo BTKL:

M oxit + m axit = m muối + m nc ----> m muối = m oxit + m axit - m nc = 2,81 + 4,9 - 0,9 = 6,81 g
 
Top Bottom