Hóa 12 Tìm m bình tăng

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
View attachment 205442
Giúp em câu này ngắn gọn dễ hiểu với ạ
landghost
Quy đổi hỗn hợp thành :
[imath]HCOOCH_3[/imath]
[imath]CH_2[/imath] (1)
Gọi a, b là số mol của nó
2 pt 2 ẩn ta được [imath]a=0,1[/imath] và [imath]b=0,12 mol[/imath]
Muối bao gồm
[imath]HCOONa : n_{HCOONa}=0,1 mol[/imath]
[imath]CH_2[/imath] (2)
Bảo toàn khối lượng [imath]\rarr n_{CH_2}(2)=0,04 mol[/imath]
Xét ancol :
[imath]CH_3OH : n_{CH_3OH}=0,1 mol[/imath]
[imath]CH_2[/imath] (3)
Bảo toàn [imath]CH_2 \rarr n_{CH_2}(3)=0,08 mol[/imath]
Khối lượng bình tăng [imath]=m_{ancol}-m_{H_2}[/imath]
[imath]n_{H_2}=\frac{1}{2}n_{ancol}[/imath]
Đến đây e tự làm nhé

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nha!
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại : TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 
Last edited:
Top Bottom