Vật lí 11 Tìm lực tác dụng lên điện tích q0

NoahCytus2

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
76
35
26
26
Nam Định
THPT Giao Thủy B
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Người ta đặt 3 điện tích q1 = 8 nC , q2=q3=-8nC tại 3 đỉnh của 1 tam giác đều cạnh 6cm trong không khí ( coi ε=1)
Xác định lực tác dụng lên điện tích q0= 6nC đặt ở tâm O của tam giác
00.png
Hình minh họa trên em nhé.
Ta có: [tex]F_0=F_1+F_2.cos60^o+F3.cos60^o[/tex]
Với [tex]F_1, F_2, F_3[/tex] em dùng CT: [tex]F=k\frac{|q.q_o|}{r^2}[/tex] nhé :D
Em thử tính xem ra đáp án không nè?
Chúc em học tốt và ghé thăm Thiên đường Vật lý nha
 
Top Bottom