Vật lí 10 Tìm lực căng dây

Vĩnh Sương

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2021
131
133
46
Hà Nội
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Dùng một sợi dây nhẹ, không dãn có chiều dài 10m để quay một vật có khối lượng m = 500 g
chuyển động tròn đều với tốc độ dài 5√3 m/s trong một mặt phẳng nằm ngang. Biết g = 10 m/s2 và
dây hợp với phương thẳng đứng một góc 30°. Hãy tìm lực căng dây.
Mọi người giúp em bài này nhé. Thank you(✿◕‿◕)!
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Đề bài: Dùng một sợi dây nhẹ, không dãn có chiều dài 10m để quay một vật có khối lượng m = 500 g
chuyển động tròn đều với tốc độ dài 5√3 m/s trong một mặt phẳng nằm ngang. Biết g = 10 m/s2 và
dây hợp với phương thẳng đứng một góc 30°. Hãy tìm lực căng dây.
Mọi người giúp em bài này nhé. Thank you(✿◕‿◕)!
Tham khảo hình mô tả dưới đây
af24a3752374e92ab065.jpg
Ta có: [tex]\vec{F_{ht}} + \vec{P} = - \vec{T}[/tex]
=> [tex]\sqrt{(\frac{mv^{2}}{R})^{2}+(mg)^{2}} = T[/tex]
Với R là bán kính của quỹ đạo tròn => R = l.sin30
=> T =...

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Đề bài: Dùng một sợi dây nhẹ, không dãn có chiều dài 10m để quay một vật có khối lượng m = 500 g
chuyển động tròn đều với tốc độ dài 5√3 m/s trong một mặt phẳng nằm ngang. Biết g = 10 m/s2 và
dây hợp với phương thẳng đứng một góc 30°. Hãy tìm lực căng dây.
Mọi người giúp em bài này nhé. Thank you(✿◕‿◕)!
Ta có $\vec{F_{ht}}=\vec{P}+\vec{T}$
Dựa vào hình vẽ thì $T=Pcos\alpha$
upload_2021-12-19_16-36-49.png
[TBODY] [/TBODY]

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
Last edited:
Top Bottom