Toán 12 Tìm lỗi sai

trungtech1908

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười hai 2019
44
13
21
19
Đồng Nai
THPT sông ray
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình làm ra hệ số dương, mà đáp án ở sách ra âm (-1/2)
Tính [tex]\int xe^{-x^2} dx[/tex]
Đặt [tex]t=x^2[/tex], nên [tex]t'=2x[/tex]
Ta có: [tex]xe^{-x^2} dx=\frac{e^{-t}}{2} dt[/tex]
Do đó:
[tex]\int \frac{e^{-t}}{2} dt=\frac{1}{2}e^{-t}+C[/tex]
Thay [tex]t=x^2[/tex], ta có:
[tex]\int xe^{-x^2} dx=\frac{1}{2}e^{-x^2}+C[/tex]
 
Last edited:

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,459
146
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
Mình làm ra hệ số dương, mà đáp án ở sách ra âm (-1/2)
Tính [tex]\int xe^{-x^2} dx[/tex]
Đặt [tex]t=x^2[/tex], nên [tex]t'=2x[/tex]
Ta có: [tex]xe^{-x^2} dx=\frac{e^{-t}}{2} dt[/tex]
Do đó:
[tex]\int \frac{e^{-t}}{2} dt=\frac{1}{2}e^{-t}+C[/tex]
Thay [tex]t=x^2[/tex], ta có:
[tex]\int xe^{-x^2} dx=\frac{1}{2}e^{-x^2}+C[/tex]

Ở SGk Giải tích 12 nâng cao trang 139 em thấy có công thức: [tex]\int e^{kx}dx=\frac{e^{kx}}{k}+C[/tex]
Cho nên ở đây phải là :[tex]\int \frac{e^{-t}}{2}dt=\frac{1}{2}.\frac{e^{-t}}{-1}+C=-\frac{1}{2}.e^{-t}+C[/tex]
 
Top Bottom