Tìm lỗi sai và sửa lại! - Bài tập chương nito-photpho

M

mua_sao_bang_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

10833611_302115713310390_1582404372_n.jpg


Cho mình hỏi câu 65 kia mình xác định đúng chưa mà sao không ra kết quả vậy nhỉ?
 
L

luffy06041997

n Mg(OH)2 =0.02 mol --> n Mg(2+)=0.02 mol, n NH3=0.06 mol --> n NH4+ = 0.06 mol, n BaSO4=0.04 mol --> n SO4(2-)=0.04 mol , theo bảo toàn điện tích --> n Cl(-)=0.02 mol --> m =0.02*24+0.06*17+0.04*96+0.02*35.5=6.11 mol --> đáp án B
mình nghĩ bạn làm sai là do bạn tính sai số mol NH4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom