Tìm lời giải cho bài toán hóc xương này...

H

hiepkhackdatinhhuynhthanhliem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một este A(không chứa nhóm chức khác) có công thức đơn giản là C6H7O2,biết M<140. Tìm công thức cấu tạo thu gọn củ este đó(bài tập này có trong sách các dạng bài tập trắc nghiệm 12).Đáp án la:HCOOC6H5.
giải nhanh giúp mình nha
 
C

chichi_huahua

nhận xét đầu tiên nha!
hoặc là đề bạn viết nhầm hoặc là đáp án sai!
nhưng mình nghĩ chỉ có đề bạn đã post sai thui!
Mình mạn phép chỉnh lại đề nha!
Cho một este A(không chứa nhóm chức khác) có công thức đơn giản là C6H6O2,biết M<140. Tìm công thức cấu tạo thu gọn của este đó.

ta có:
- M< 140 nên chỉ có n=1 thỏa mãn
-biện luận típ theo k=4 và là este thuần chức thì chỉ có mỗi HCOOC6H5 thỏa mãn
 
N

nguyenchicongrk

neu C6H6O2 thi ban tinh' pi+vong=4 +voi dk M<140 thi` chi? co' cong thuc doa' la` dung' thui chu' co j dau:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom