Toán 11 tìm lim

Nguyễn văn quang NLBLHN

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2018
28
3
16
22
Hà Nam
THPTB Bình Lục
Last edited by a moderator:

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
549
96
24
Hà Nội
HUST
biết rằng lim[tex]\frac{\sqrt[3]{an^3+5n^2-7}}{\sqrt{3n^2-n+2}}=b\sqrt{3}+c[/tex] .Tính P=(a+c)/b^3
ai gải giúp mình với...
[tex]Lim\frac{\sqrt[3]{ax^{3}+5x^{2}-7}}{\sqrt{3x^{2}-x+2}}=lim\frac{\tfrac{\sqrt[3]{...}}{n}}{\frac{\sqrt{...}}{n}}=lim\frac{\sqrt[3]{a+\frac{5}{n}-\frac{7}{n^{3}}}}{\sqrt{3-\frac{1}{n}+\frac{2}{n^{2}}}}=\frac{\sqrt[3]{a}}{\sqrt{3}}[/tex] =[tex]b\sqrt{3}+c\rightarrow \sqrt[3]{a}=3b+\sqrt{3}c[/tex] [tex]\rightarrow a=(3b+\sqrt{3}c)^{3}[/tex]
Vì a nguyên nên c=0. Lúc này a=(3b)³
Suy ra (a+c)/b^3=27
 

Nguyễn văn quang NLBLHN

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2018
28
3
16
22
Hà Nam
THPTB Bình Lục
ồ cảm ơn bạn rất nhiều. mình cũng ra 27 nhưng đây là bài trắc nghiệm lại không có đáp án như vậy
A.P=3 B.P=1/3 C.P=2 D.P=1/2 mình cũng băn khoăn.cảm ơn bạn_Pp__Pp_
 
Top Bottom