Toán 11 Tìm lim của dãy cho bằng công thức truy hồi

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
549
96
24
Hà Nội
HUST
View attachment 103738
Mọi người giải giúp mình bài này với
@Tiến Phùng

[tex]u_{n}-(n+1)^{2}=u_{n-1}-n^{2}[/tex]
đặt [tex]v_{n}=u_{n}-(n+1)^{2}\Rightarrow v_{n-1}=u_{n-1}-n^{2}[/tex] .
suy ra [tex]\left\{\begin{matrix} v_{1}=u_{1}-2^{2}=-2\\ v_{n}=v_{n-1} \end{matrix}\right.\Rightarrow v_{n}=-2 \forall n\Rightarrow u_{n}-(n+1)^{2}=-2\Rightarrow u_{n}=n^{2}+2n-1[/tex]
đến đây dễ dàng tính lim kia rồi
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom