Hóa 10 Tìm liên kết tạo giữa X và Y

Thập Bình An

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2020
1
0
1
20
Bình Dương
THPT Nguyễn Huệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em bài này với ạ. Gấp gấp nha.
Nguyên tử X có tổng số hạt proton nơtron electron là 34 trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 10. Nguyên tử Y có tổng số hạt là 24. Liên kết tạo giữa X và Y là?
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Mọi người giúp em bài này với ạ. Gấp gấp nha.
Nguyên tử X có tổng số hạt proton nơtron electron là 34 trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 10. Nguyên tử Y có tổng số hạt là 24. Liên kết tạo giữa X và Y là?
- X có p = 11 -> Na
- Y:
2p + n = 24
p <= n <= 1,5p
-> 6,8 <= p <= 8
-> Y có thể là N hoặc O
mà các liên kết trong các hợp chất của Na với N hoặc O đều là liên kết cộng hóa trị
-> Liên kết giữa X vs Y là lk + hóa trí
 
  • Like
Reactions: Thập Bình An

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
- X có p = 11 -> Na
- Y:
2p + n = 24
p <= n <= 1,5p
-> 6,8 <= p <= 8
-> Y có thể là N hoặc O
mà các liên kết trong các hợp chất của Na với N hoặc O đều là liên kết cộng hóa trị
-> Liên kết giữa X vs Y là lk + hóa trí

Sai loại liên kết

X là kim loại Na
Y là phi kim N, hoặc O
=> liên kết X và Y phải là liên kết ion
 
Top Bottom