Sinh 9 Tìm liên kết hoá trị sau tái bản

Ann Lingg

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
123
44
26
Hà Nội
THCS Ngô Gia Tự

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
gen có số nu loại A=784 và G chiếm 15% số nu của gen. Quá trình tái bản của gen hình thành tất cả 36064 lk hiđrô . Có bnh lk hoá trị đc hình thành qua quá trình tái bản của gen ?
Em cảm ơn nhiều, nhiều ạ❤️♀️
A + G= 50%N => A= 35%N
N= A/%A= 784/35%= 2240 (Nu)
G= 0,15N= 0,15. 2240=336 (Nu)
H= 2A+3G= N+G = 2240 + 336=2576 (lk)
=> H(hình thành) = 2.H.(2^x -1)
<=> 36064= 2. 2576. (2^x-1)
=> x=3
HT= 2N-2= 2.2240- 2= 4478 (liên kết)
Số liên kết hóa trị được hình thành trong quá trình tái bản:
HT(hình thành)= HT. (2^3 -1)= 4478. 7= 31346 (liên kết)
 
Top Bottom