tìm li độ dao động của sóng âm tại 1 điểm???

  • Thread starter phuthuymongmo_97@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,395

P

phuthuymongmo_97@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 nguồn O dao động vs tần số f = 50Hz tạo ra sóng trên mặt nước có biên độ 3cm(coi như không đổi khi sóng truyền đi). Biết khoảng cách giữa 7 gợn sóng lồi liên tiếp là 9cm. Điểm M nằm trên mặt nước cách nguồn O một đoạn =5cm. Chọn t= 0 lúc phần tử nước tại O đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Tại thời điểm t1 li độ dao động tại M =2cm. Li độ dao động tại M vào thời điểm t2=(t1+2,01)s bằng bao nhiêu???
A.2cm B. -2cm C.0cm D. -1.5cm
..........Mọi người ơi...giúp mình vs!!!! :)>-:-*:-*:-*
 
H

hoatraxanh24

Tại thời điểm t1 li độ dao động tại M =2cm. Li độ dao động tại M vào thời điểm t2=(t1+2,01)s bằng bao nhiêu???
A.2cm B. -2cm C.0cm D. -1.5cm
Tần số [TEX]f=50Hz[/TEX] \Rightarrow [TEX]\omega=100\pi [/TEX]
Ta có: [TEX]\Delta t = t_2-t_1=2,01s \Rightarrow \fbox{\Delta \alpha = 201\pi} [/TEX]
Vậy đến thời điểm [TEX]t_2[/TEX] thì li độ tại M sẽ ngược pha so với thời điểm [TEX]t_1[/TEX] \Rightarrow [TEX]\fbox{x_M=-2cm}[/TEX]

Cmt: Bài này không biết mình giải sai hay do cách ra đề không ổn, vì khi giải còn dư rất nhiều dữ kiện. Mong sao mình giải sai :D
 
S

smartboy97

Trả lời cho câu hỏi trên

Bài làm của bạn ấy đúng rồi đó. Còn bạn muốn sử dụng hết dữ liệu thì làm thế này

10153023_1536085466603154_4104101300750475907_n.jpg


Các bạn có thể ghé thăm tại đây để xem bài giải chi tiết hơn hơn
 
Top Bottom