Cho 2,8g Fe tác dụng với 14,2g Clo . Tính khối lượng của chất sau phản ứng .
tranquocql Học sinh mới Thành viên 29 Tháng tám 2017 2 0 1 22 Nghệ An 29 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2,8g Fe tác dụng với 14,2g Clo . Tính khối lượng của chất sau phản ứng .
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2,8g Fe tác dụng với 14,2g Clo . Tính khối lượng của chất sau phản ứng .
vubopcity Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng mười một 2015 162 28 119 21 Hà Nội THPT Chuyên Sư phạm 29 Tháng tám 2017 #2 tranquocql said: Cho 2,8g Fe tác dụng với 14,2g Clo . Tính khối lượng của chất sau phản ứng . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mol Fe=0,05; mol Cl= 0,4 => Cl dư tính theo Fe. Bạn tự viết phương trình. Lưu ý: đây sẽ ra muối sắt III nhé mFeCl3= 0,05 . (56+35,5.3)=8,125g
tranquocql said: Cho 2,8g Fe tác dụng với 14,2g Clo . Tính khối lượng của chất sau phản ứng . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mol Fe=0,05; mol Cl= 0,4 => Cl dư tính theo Fe. Bạn tự viết phương trình. Lưu ý: đây sẽ ra muối sắt III nhé mFeCl3= 0,05 . (56+35,5.3)=8,125g
KHANHHOA1808 Học sinh gương mẫu Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 1 Tháng tám 2017 1,108 2,058 326 24 Thanh Hóa Đại học Kinh tế Quốc dân 29 Tháng tám 2017 #3 vubopcity said: Mol Fe=0,05; mol Cl= 0,4 => Cl dư tính theo Fe. Bạn tự viết phương trình. Lưu ý: đây sẽ ra muối sắt III nhé mFeCl3= 0,05 . (56+35,5.3)=8,125g Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có cần tính Cl2 dư ko nhỉ???
vubopcity said: Mol Fe=0,05; mol Cl= 0,4 => Cl dư tính theo Fe. Bạn tự viết phương trình. Lưu ý: đây sẽ ra muối sắt III nhé mFeCl3= 0,05 . (56+35,5.3)=8,125g Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có cần tính Cl2 dư ko nhỉ???
vubopcity Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng mười một 2015 162 28 119 21 Hà Nội THPT Chuyên Sư phạm 29 Tháng tám 2017 #4 KHANHHOA1808 said: có cần tính Cl2 dư ko nhỉ??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình nghĩ là không cần
KHANHHOA1808 said: có cần tính Cl2 dư ko nhỉ??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình nghĩ là không cần
hoangthianhthu1710 Ngày hè của em Thành viên 22 Tháng sáu 2017 1,583 5,096 629 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 29 Tháng tám 2017 #5 tranquocql said: Cho 2,8g Fe tác dụng với 14,2g Clo . Tính khối lượng của chất sau phản ứng . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nFe=2,8/56=0,05(mol) =>nCl2=0,2(mol) pt: 2Fe+3Cl2--->2FeCl3 =>Cl2 dư Theo pt: nFeCl3=nFe=0,05(mol) =>mFeCl3=0,05.162,5=8,125(g) =>mCl2(dư)=(0,2-0,075).71=8,875(g) Reactions: KHANHHOA1808
tranquocql said: Cho 2,8g Fe tác dụng với 14,2g Clo . Tính khối lượng của chất sau phản ứng . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nFe=2,8/56=0,05(mol) =>nCl2=0,2(mol) pt: 2Fe+3Cl2--->2FeCl3 =>Cl2 dư Theo pt: nFeCl3=nFe=0,05(mol) =>mFeCl3=0,05.162,5=8,125(g) =>mCl2(dư)=(0,2-0,075).71=8,875(g)
KHANHHOA1808 Học sinh gương mẫu Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 1 Tháng tám 2017 1,108 2,058 326 24 Thanh Hóa Đại học Kinh tế Quốc dân 29 Tháng tám 2017 #6 vubopcity said: Mình nghĩ là không cần Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tại mình thấy đề nói tính kl chất sau pư.............mà tính cũng đơn giản thôi Reactions: hoangthianhthu1710
vubopcity said: Mình nghĩ là không cần Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tại mình thấy đề nói tính kl chất sau pư.............mà tính cũng đơn giản thôi
xuanthanhqmp Giải Ba Mùa hè Hóa học Thành viên 16 Tháng sáu 2017 1,437 1,114 269 21 Bình Dương THPT chuyên Hùng Vương 29 Tháng tám 2017 #7 tranquocql said: Cho 2,8g Fe tác dụng với 14,2g Clo . Tính khối lượng của chất sau phản ứng . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2Fe+3Cl2->2FeCl3 0,05..0,075...0,05 nFe=2,8/56=0,05mol nCl2=14,2/71=0,2mol Lập tỉ lệ ta thấy Cl2 dư mFeCl3=0,05.162,5=8,125g mCl2 dư=(0,2-0,075).71=8,875g
tranquocql said: Cho 2,8g Fe tác dụng với 14,2g Clo . Tính khối lượng của chất sau phản ứng . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2Fe+3Cl2->2FeCl3 0,05..0,075...0,05 nFe=2,8/56=0,05mol nCl2=14,2/71=0,2mol Lập tỉ lệ ta thấy Cl2 dư mFeCl3=0,05.162,5=8,125g mCl2 dư=(0,2-0,075).71=8,875g