Hóa 12 tim % kim loai

haothai

Học sinh
Thành viên
24 Tháng năm 2017
87
13
26
22
Thanh pho HCM

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hòa tan hoàn toàn 0,092g hỗn hợp Al và Zn cần vừa đủ 62,5 ml dd HNO3 0,1M sau phản ứng không có khí thoát ra. Tính % khối lượng của Zn trong hỗn hợp ban đầu là (Biết Al= 27 ; Zn =65 ; N =14 ; H =1 ; O= 16)

Gọi a, b, x là mol Al, Zn, và NH4NO3
m kim loại = 27a + 65b = 0,092
Bảo toàn mol e: 3a + 2b = 8x
Bảo toàn mol N: 3a + 2b + 2x = 0,00625
Giải hệ => a, b, x => kết quả
 
Top Bottom