Hóa 11 Tìm kim loại

Huỳnh Anh Trí

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
42
7
21
Tiền Giang
THPT Nguyễn Văn Côn

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
hoà tan hoàn toàn 9,45g kl X bằng HNO3 loãng thu đc 5,04l đkc hh khí X N2O và NO ( ko có sp khử khác) trong đó số mol NO gấp 2 lần mol N2O kim loại X là

Mol NO 2a , mol N2O a => mol X = 3a = 5,04/22,4 = 0,225 => NO 0,15 và N2O 0,075
Gọi a, n là mol, hóa trị kim loại M
Bảo toàn mol e: na = 3*0,15 + 8*0,075 = 1,05
M = 9,45/a = 9n => n = 3 và M = 27 là Al
 
Top Bottom