Hóa 9 Tìm kim loại

phaithatcogangnhe

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tám 2019
95
23
11
19
Hà Tĩnh
trường thcs kỳ tây
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÁC BẠN GIÚP MÌNH VỚI NÈ!!!!!!

Hòa tan hỗn hợp X gồm 11.2 gam kim loại M và 69.6 gam oxit MxOy của kim lapin đó trong dung dịch HCl dư, thu được 4.48 lót khí H2 (đktc), còn nếu hòa tan trong dung dịch HNO3 dư thì thu được 6.72 lít khí NO (đktc). Xác định M và MxOy.

P/S:các bạn đừng giải theo cách bảo toàn e nha!! Mình cảm ơn các bạn nhiều nha!!!
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
a/nH2=0,2
xét M hoá trị 1,2,3,4 => M=56 ;M trùng Fe
b/ Viết PTHH nFe=0,2 => nNO=0,2 (Mol)
=> FexOy + HNO3==> Fe(NO3)3 + (3x-2y)/3NO + H2O (2)

nNO trong (2) =0,3-0,2=0,1(mol)
=> nFexOy=0,3/(3x-2y)
mFexOy=[tex]\frac{0,3}{3x-2y}[/tex].(56x+16y) (3)

C1: Tìm cách rút x theo y hoặc y theo x
C2: Thay (x,y) =(3,4) ;(1,1) cái nào thoả mãn thì lấy
 
Top Bottom