Hóa 10 tìm kim loại

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Gọi số hạt p,e,n của kim loại X : p1,n1,e1
Gọi số hạt p,e,n của kim loại Y: p2, n2, e2
Vì p=e
Ta có: p1+n1+e1+p2+n2+e2=142
<=> 2p1+n1 + 2p2 + n2=142 (1)
Và (2p1+2p2)- (n1+n2)=42 (2)

Từ (1) và (2) ==> 2p1+2p2=92 (3)

Ta lại có: 2p2 - 2p1=12 (4)
Từ (3) và (4) ==> p1=e1= 20
p2=e2=26

Vậy X là Ca, Y là Fe
 

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT
Gọi số hạt p,e,n của kim loại X : p1,n1,e1
Gọi số hạt p,e,n của kim loại Y: p2, n2, e2
Vì p=e
Ta có: p1+n1+e1+p2+n2+e2=142
<=> 2p1+n1 + 2p2 + n2=142 (1)
Và (2p1+2p2)- (n1+n2)=42 (2)

Từ (1) và (2) ==> 2p1+2p2=92 (3)

Ta lại có: 2p2 - 2p1=12 (4)
Từ (3) và (4) ==> p1=e1= 20
p2=e2=26

Vậy X là Ca, Y là Fe
Gọi số hạt p,e,n của kim loại X : p1,n1,e1
Gọi số hạt p,e,n của kim loại Y: p2, n2, e2
Vì p=e
Ta có: p1+n1+e1+p2+n2+e2=142
<=> 2p1+n1 + 2p2 + n2=142 (1)
Và (2p1+2p2)- (n1+n2)=42 (2)

Từ (1) và (2) ==> 2p1+2p2=92 (3)

Ta lại có: 2p2 - 2p1=12 (4)
Từ (3) và (4) ==> p1=e1= 20
p2=e2=26

Vậy X là Ca, Y là Fe
Cái số 4 suy ra kiểu gì ạ
 
Top Bottom